Cách khử mùi tủ lạnh nhanh và hiệu quả nhất với tinh dầu tự nhiên

Tủ lạnh là lãnh địa của tất cả các loại thịt cá rau củ từ sống tới chín. Vì vậy, chiếc tủ lạnh cũng là nơi đủ thứ mùi thực phẩm trú ngụ. Bất kể là lý do gì thì chiếc tủ của bạn gần như  lúc nào cũng có mùi mặc dù bạn đã vệ sinh và dọn dẹp rất kỹ. Nếu không được vệ sinh và áp dụng mẹo khử mùi tủ lạnh thường xuyên, chúng sẽ sản sinh nhiều vi khuẩn và làm lẫn mùi thức ăn, khiến các món ăn của bạn trở nên mất vệ sinh, kém ngon miệng.

 

Khử mùi tủ lạnh có cần thiết không?

Hiện nay có rất nhiều người có suy nghĩ rằng: Tủ lạnh đã được cài đặt ở chế độ nhiệt thấp, thì các loại vi khuẩn gây bệnh và vi khuẩn gây mùi sẽ không còn nữa. Đây thực sự là 1 quan điểm sai lầm về tủ lạnh. Chiếc tủ lạnh của bạn chỉ có tác dụng bảo quản thức ăn khỏi quá trình lên men và phân huỷ tự nhiên, chứ không phải là 1 máy diệt vi khuẩn.

Thức ăn để lâu trong tủ sẽ có mùi hôi, đó chính là do vi khuẩn hoạt động gây mùi, cộng thêm mùi đặc trưng của hàng trăm loại thức ăn trong tủ sẽ khiến việc bảo quản mất vệ sinh và thức ăn không còn thơm ngon nữa. Áp dụng cách khử mùi tủ lạnh bị hôi sẽ giúp bạn bảo quản thức ăn tốt hơn, vệ sinh hơn rất nhiều.

* Khử mùi tủ lạnh đúng cách

Cũng giống như các loại hũ đựng thức ăn khác, bạn cũng cần khử mùi tủ lạnh hiệu quả ngay sau mỗi lần chứa thức ăn. Việc vệ sinh tủ thường xuyên hạn chế vi khuẩn tích tụ, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh cho thực phẩm của cả gia đình. Tuy nhiên, rất ít người có thời gian để mỗi lần lấy hay chứa thức ăn lại vệ sinh tủ 1 lần. Vì vậy, bạn có thể tham khảo mẹo vặt khử mùi hôi tủ lạnh với tinh dầu thiên nhiên

Các loại tinh dầu thiên nhiên có khả năng khử mùi và kháng khuẩn, thanh lọc không khí rất tốt, nên được nhiều người sử dụng như cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất , an toàn nhất. Bạn chỉ cần lấy 1 miếng bông gòn, nhỏ vào đó 3 – 5 giọt tinh dầu thiên nhiên, rồi đặt vào cánh tủ hoặc góc tủ. Vậy là tủ của bạn sẽ luôn sạch sẽ thơm tho, không còn bị bốc mùi khó chịu.

* Các loại tinh dầu khử mùi hiệu quả nhất

Hầu hết các loại tinh dầu thiên nhiên đều có khả năng khử mùi trong tủ lạnh, nhưng ngoinhasangtao.com sẽ chia sẻ cho bạn mốt số loại có tính năng khử mùi mạnh nhất, tốt nhất, bao gồm: Tinh dầu Quế, Sả Chanh, Vỏ Cam,  Bạc Hà,…

Không chỉ là cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả, các loại tinh dầu còn hạn chế vi khuẩn trong tủ, ngăn chặn chuột, gián… lại gần tủ, nên rất vệ sinh và an toàn.